ตรากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
ขนาดตัวอักษร : ขนาดเล็ก ขนาดปกติ ขนาดใหญ่ ThaiEnglish
bg ส่วนหัวเทมเพจ
top1_17
 
หน้าหลัก > ข่าวกระทรวง > ข่าวผู้บริหาร > รมว.ทส. ให้การต้อนรับ H.E. Mr. Jeon Jae-man เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย
รมว.ทส. ให้การต้อนรับ H.E. Mr. Jeon Jae-man เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย

          เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายวิเชษฐ์ เกษมทองศรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้การต้อนรับ H.E. Mr. Jeon Jae-Man เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย เนื่องในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะและแสดงความยินดีในโอกาสที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนกรกฎาคม 2556ที่ผ่านมา
          โดยเอกอัครราชทูตฯ กล่าวถึงความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐเกาหลี และแสดงความขอบคุณต่อประเทศไทยที่ส่งทหารไปร่วมรบในสงครามเกาหลีเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๙๓ (ค.ศ. ๑๙๕๐) และให้การสนับสนุนภาคธุรกิจของสาธารณรัฐเกาหลีเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ได้มีความริเริ่มขยายความร่วมมือด้านสิ่งแวดล้อมร่วมกัน โดยได้จัดการประชุมร่วม Korea-Thailand Environmental Cooperation Forum เมื่อเดือนสิงหาคม ๒๕๕๖ ที่ผ่านมา ณ กรุงเทพมหานคร เพื่อร่วมกันยกร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับกระทรวงสิ่งแวดล้อม สาธารณรัฐเกาหลี โดยเน้นความร่วมมือในด้านการจัดการน้ำเสีย รวมถึงการจัดทำแผนปฏิบัติการด้านสิ่งแวดล้อมร่วมกัน
          นอกจากนี้ เอกอัครราชทูตฯ ได้แนะนำนโยบายการพัฒนาประเทศตามแนวทาง Green Growth ของสาธารณรัฐเกาหลี ที่มุ่งเน้นการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยประกอบด้วยการดำเนินงานใน ๓ ส่วน (Green Triangle) ได้แก่ ๑) Global Green Growth Institute ๒) Green Climate Fund และ ๓) Green Technology Centre 
         โอกาสนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวชื่นชมการพัฒนาประเทศอย่างรวดเร็วของสาธารณรัฐเกาหลี รวมถึงการเป็นต้นแบบที่ดีด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมและพลังงาน โดยเน้นถึงการขยายความร่วมมือในการดำเนินงานเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ซึ่งเป็น ก๊าซเรือนกระจกที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดปัญหาโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ทั้งนี้ สาธารณรัฐเกาหลีถือเป็นผู้นำและมีระบบการจัดการที่ดี รวมถึงเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการลดการปล่อย CO2 จึงมีความสนใจในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เช่น การฝึกอบรมเพื่อเสริมสร้างศักยภาพของเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน การพัฒนาตลาดคาร์บอนในภาคเอกชน และคาร์บอนฟรุตพริ้นท์ ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการดำเนินงาน เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เนื่องจากทั่วโลกให้ความสนใจและตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องดังกล่าว และเชื่อว่าในอนาคตอาจมีการนำประเด็นดังกล่าวมาใช้ในการกีดกันทางการค้า ดังนั้น จึงประสงค์ให้มี การขยายความร่วมมือในด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อทั้งสองประเทศ รวมถึงทั่วโลก ซึ่งเอกอัครราชทูตฯ เห็นด้วยกับข้อเสนอดังกล่าว
 
« เมษายน 2557 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930
ดูปฏิทินทั้งหมด 
ศูนย์บริการประชาชน แจ้งเรื่องร้องเรียน
จองบ้านพักอุทยานแห่งชาติ จดหมายข่าว ทส.
e-Library ห้องสมุดออนไลน์ ค้นหามติ ครม.
สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ แบบสำรวจความพึงพอใจของผู้ใช้บริการเว็บไซต์
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร สป.ทส. โครงการประกวดคำขวัญการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของวุฒิสภา
ฐานข้อมูลกลางอาเชียน รวมลิงค์เชื่อมโยงเว็บไซต์
คู่มือการใช้งานระบบพิสูจน์ตัวตน สป.ทส.
การประเมินผลภาคราชการแบบบูรณาการ e-project
แบบฟอร์มขอใช้บริการอีเมลล์
ระบบบริหารพัสดุและครุภัณฑ์ ต้นทุนผลผลิต
โครงการปลูกป่า 800 ล้านกล้า ระบบติดตามฝายแฝก
คัดเลือกคณะกรรมการจริยธรรม สป.ทส. ระหว่างวันที่ 17 -28 กุมภาพันธ์ 2557 มาตรฐานเว็บไซต์ภาครัฐ
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

เกี่ยวกับกระทรวง

หน่วยงานในกระทรวง

ภาพข่าวกระทรวง

บริการกระทรวง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2011 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม | นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายความปลอดภัย
92 ซอยพหลโยธิน 7 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0 2278 8500
Copyright © 2011 Ministry of Natural Resources and Environment All rights reserved.