กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม Ministry of Natural Resources and Environment
ตัวอักษรขนาดปกติตัวอักษรขนาดปานกลางตัวอักษรขนาดใหญ่
หน้าหลัก > ข่าวสารกระทรวง > ข่าวเด่น ทส. > ทส.จัดประชุมนานาชาติ เพื่อต่อต้านการลักลอบค้าสัตว์ป่าและพืชป่าผิดกฎหมาย ครั้งที่ 4
ทส.จัดประชุมนานาชาติ เพื่อต่อต้านการลักลอบค้าสัตว์ป่าและพืชป่าผิดกฎหมาย ครั้งที่ 4

          วันนี้ (13 กันยายน 2560) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมนานาชาติ เพื่อต่อต้านการลักลอบค้าสัตว์ป่าและพืชป่าผิดกฎหมาย ครั้งที่ 4 เพื่อรับทราบความก้าวหน้าในการแก้ไขปัญหาและสร้างความเข้มแข็งในการร่วมกันมือระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนประชุมหารือและแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารในระดับอาเซียนและจีน เพื่อหาแนวร่วมกันในการแก้ไขปัญหาการลักลอบค้าสัตว์ป่าและพืชป่าผิดกฎหมายในภูมิภาคอาเซียนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
          การประชุมในครั้งนี้ จัดขึ้นสืบเนื่องจากประเทศไทยได้ตระหนักถึงปัญหาการลักลอบค้าสัตว์ป่าและพืชป่าระหว่างประเทศที่เกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นทางผ่านนำไปสู่ประเทศปลายทาง ทั้งสัตว์และพืช เช่น ลิ่น เสือ เต่า ไม้พะยูง รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น งาช้าง นอแรด โดยมีพลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี และนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ทำหน้าที่หัวหน้าคณะผู้แทนประเทศไทย พร้อมด้วยผู้แทนจากประเทศในอาเซียนและประเทศจีน รวม 10 ประเทศ และองค์กรระหว่างประเทศ รวม 120 ราย เข้าร่วมประชุมและนำเสนอผลการแก้ไขปัญหาการลักลอบค้าสัตว์ป่าและพืชป่าผิดกฎหมายที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา และร่วมประชุมหารือ ประชุมกลุ่มย่อย และเวทีอภิปราย เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ เสนอผลการแก้ไขปัญหา รายงานความก้าวหน้าการลักลอบค้าสัตว์ป่าและพืชป่าผิดกฎหมาย โดยมี IUCN, Freeland, FAO, USAID Wildlife Asia, TRAFFIC, WCS, WWF, UNODC, INTERPOL, WCO, CITES Secretariat, EIA, APA, UNDP, AEG, INL และ USFWS เป็นองค์กรพันธมิตร ช่วยสนับสนุนประสานงานการจัดประชุม ซึ่งการประชุมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 14 กันยายน 2560 ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น โฮเทล กรุงเทพฯ
   
 
สํานักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สํานักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมควบคุมมลพิษ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรมป่าไม้ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กรมทรัพยากรธรณี กรมทรัพยากรน้ำ กรมทรัพยากรน้ำบาดาล องค์การจัดการน้ำเสีย องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ องค์การสวนสัตว์ องค์การสวนพฤกษศาสตร์ องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก(องค์การมหาชน) สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ(องค์การมหาชน)
 
 
   เกี่ยวกับกระทรวง    ข่าวสารกระทรวง    บริการประชาชน    สาระน่ารู้ ทส.    ลิงค์เว็บไซต์หน่วยงาน
 
 
เงื่อนไขการให้บริการเว็บไซต์ นโยบายเว็บไซต์และการปฏิเสธความรับผิด | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายความปลอดภัย
© 2554 สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์โดย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
ที่อยู่ อาคารกรมควบคุมมลพิษ เลขที่ 92 ซ.พหลโยธิน 7 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
โทรศัพท์ 0-2278-8500 โทรสาร 0-2298-5735 ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ webmaster@mnre.go.th
เว็บไซต์นี้แสดงผลดีที่สุดบน IE 9 ขึ้นไปเท่านั้น ขนาดหน้าจอ 1366x768 pixel
ดูแผนที่บน Google Map    ipv6 ready Level Triple-A conformance,W3C WAI Web Content Accessibility Guidelines 2.0 Valid CSS!
Facebook กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม Twitter กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์